Đường dẫn truy cập

Tin tặc lấy cắp tài liệu của NATO


Tin nhắn của nhóm Vô danh trên Twiter
Tin nhắn của nhóm Vô danh trên Twiter

Các tin tặc cho biết đã xâm nhập vào một số lớn tài liệu lưu trữ của NATO. Tin tặc nói thêm những tài liệu này mật đến nỗi sẽ là một việc làm vô trách nhiệm nếu công bố hầu hết những tài liệu này.

Một nhóm tự gọi là Vô danh hôm thứ Năm nói là đã có khoảng 1 gigabyte tin tức, và những đường link được loan tải của hai tài liệu được ghi là “Mật của NATO“

Các tin tặc đã cho đăng một tin nhắn trên trang mạng Twitter nói: “Chào NATO, chúng tôi có thêm dữ liệu thú vị của các bạn”. Tin nhắn này cho biết là nhiều tài liệu sẽ được công bố trong một vài ngày tới.

Một phát ngôn viên NATO nói liên minh đã biết là nhóm Vô danh đã công bố điều mà họ gọi là những tài liệu mật từ năm 2007 và 2008.

NATO cho biết đang điều tra việc này và mạnh mẽ lên án việc tiết lộ bất cứ tài liệu mật nào.

NATO nói việc tiết lộ những tài liệu như thế có thể làm nguy hại cho các đồng minh, quân đội và người dân sống tại các quốc gia thành viên của NATO.

Việc xâm nhập có chủ đích vào các tài liệu của NATO diễn ra hai ngày sau khi nhà chức trách Hoa Kỳ, Anh và Hà Lan bắt giữ 21 người bị cáo buộc phát động những cuộc tấn công phối hợp nhắm vào các công ty và tổ chức.

Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ FBI nói những người tình nghi có liên hệ với nhóm tin tặc Vô danh và tấn công vào trang mạng trả tiền hóa đơn có tên là Paypal.

FBI cho biết Paypal bị tấn công vì đã ngưng tài khoản của trang mạng gây nhiều tranh cãi Wikileaks.

Wikileaks do Julian Assange, người Australia sáng lập, đã công bố hàng ngàn tài liệu ngoại giao, quân sự và chính trị mật, gồm cả những tài liệu của các phái bộ của Mỹ ở nước ngoài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG