Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở Afghanistan phản đối binh sĩ NATO sát hại thường dân


Hằng trăm người Afghanistan biểu tình đã chận một xa lộ chính ở phía đông nước này hôm nay để phản đối lực lượng NATO sát hại 2 thường dân.

Các giới chức tỉnh Nangarhar cho biết binh sĩ liên minh đã gây thiệt mạng cho một người đàn ông và con trai ông ta trong một cuộc đột kích tối thứ ba.

NATO nói lực lượng của họ hạ sát 2 quân nổi dậy và bắt một số khác mà không làm hại cho người dân thường nào.

NATO nói rằng binh sĩ của họ truy lùng một thành viên Taliban liên can tới ít nhất 2 vụ tấn công bằng các thiết bị nổ tự chế.

Người biểu tình hô khẩu hiệu bài Mỹ và chống chính phủ trong khi ngăn chận xa lộ nối liền Jalalabd và Kabul.

Trong một diễn biến khác NATO cho biết một thường dân đang tưới nước ngoài ruộng bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa quân nổi dậy và lực lượng của liên minh và Aghanistan trong tỉnh Kandahar ở phía nam hôm qua.

Tại tỉnh Zabul kế bên, nhà chức trách cho biết xế chiều hôm qua nhiều kẻ vũ trang đã hạ sát một viên chức của tỉnh và vợ của ông tại tư gia của họ trong huyện Shajoy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG