Đường dẫn truy cập

NATO xác nhận tìm thấy xác trẻ em Afghanistan sau vụ không kích


Phát ngôn viên NATO, Thiếu Tướng Carsten Jacobson

Các giới chức NATO tại Afghanistan nói rằng phi cơ của liên minh có thể đã giết lầm nhiều trẻ em trong một cuộc không kích vào tuần trước tại miền đông Afghanistan.

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đã lên án các cuộc không kích và hạ lệnh mở điều tra sau khi cho biết là 8 trẻ em bị giết hôm 8 tháng 2 vừa rồi.

Người phát ngôn của NATO, Thiếu Tướng Carsten Jacobson nói rằng hôm thứ Hai phi cơ và các lực lượng bộ binh của liên minh NATO đã tấn công các phần tử nổi dậy tại tỉnh Kapinsa.

Sau cuộc càn quét, các lực lượng NATO phát hiện “một số trẻ em Afghanistan thuộc thành phần tuổi tác khác nhau” trong số các ca tử vong.

Tướng Jacobsen nói cái chết của những người vô tội là một thảm kịch, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng cho tới nay, NATO vẫn chưa chắc cái chết những trẻ em đó đã diễn ra như thế nào.

Vấn đề các ca tử vong nơi thường dân do các chiến dịch hành quân của liên minh gây ra, từ lâu đã là một nguồn gây căng thẳng giữa Tổng Thống Karzai và NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG