Đường dẫn truy cập

Các nước Châu Âu cam kết hỗ trợ thêm cho cuộc chiến Afghanistan


Đức hiện có hơn 4.800 binh sĩ ở đông bộ Afghanistan

Đức và Hà Lan cùng cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ cho cuộc chiến ở Afghanistan.

Quốc hội Đức ngày hôm nay đã biểu quyết với đa số phiếu ủng hộ việc duy trì quân đội nước này ở Afghanistan thêm một năm nữa, mặc dù ngày càng có nhiều người dân nước này không đồng tình với cuộc chiến này.

Qui định mới này cho phép Đức tiếp tục triển khai số binh sĩ lên tới 5.350 người tới hết tháng Giêng năm 2012, tuy nhiên trong đó có điều khoản qui định việc rút quân sẽ bắt đầu được tiến hành vào cuối năm nay, nếu “tình hình an ninh cho phép.”

Đức hiện có hơn 4.800 binh sĩ ở đông bộ Afghanistan. Nước này là nước đóng góp nhiều thứ ba về số binh sĩ cho cuộc chiến ở Afghanistan, chỉ sau Hoa Kỳ và Anh.

Còn tại Hà Lan, các nhà lập pháp đã thông qua việc điều động 545 thành viên thuộc lực lượng huấn luyện cảnh sát tới Afghanistan, gần 6 tháng sau khi binh sĩ Hà Lan rút khỏi cuộc chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG