Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan cáo buộc các nước phương Tây can thiệp nội bộ


Tổng thống Karzai nói với các nhà lập pháp rằng hành động can thiệp của nước ngoài vào chính trị Afghanistan đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai chỉ trích các cường quốc phương Tây can thiệp vào chính trị Afghanistan trong diễn văn đọc trước tân Quốc hội nước này.

Tổng thống nói với các nhà lập pháp hôm thứ Tư hành động can thiệp của nước ngoài vào chính trị Afghanistan đã trở thành một “vấn đề nghiêm trọng.”

Tổng thống Afghanistan làm lễ tuyên thệ cho 249 thành viên của Hạ viện sau khi chịu áp lực của Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ và những nhà lập pháp Afghanistan buộc ông phải triệu tập Quốc hội ngay.

Trước đó, ông Karzai yêu cầu các nhà lập pháp chờ thêm một tháng nữa vì một tòa án đặc biệt cần phải có thêm thời gian để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tháng 9.

Trong bài nói chuyện ngày thứ Tư, Tổng thống Karzai cũng kêu gọi các nhà lập pháp gác qua một bên các bất đồng và chứng tỏ sự đoàn kết quốc gia để giúp ổn định chính trị và kinh tế trong nước. Ông nói thực hiện mục tiêu này sẽ lâu dài và khó khăn.

Ông cũng nêu lên quyết tâm Afghanistan sẽ nhận lãnh trách nhiệm an ninh do NATO chuyển giao trước năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG