Đường dẫn truy cập

NASA kỷ niệm 25 năm vụ nổ phi thuyền Challenger


Phi thuyền Challenger đã nổ ngay sau khi cất cánh khỏi bệ phóng khoảng 73 giây, làm cả phi hành đoàn 7 người thiệt mạng

Ngày hôm nay, Cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA sẽ kỷ niệm 25 năm ngày xảy ra thảm họa của phi thuyền Challenger với một buổi lễ tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida.

Phi thuyền này đã nổ ngay sau khi cất cánh khỏi bệ phóng khoảng 73 giây, làm cả phi hành đoàn 7 người thiệt mạng, trong đó có giáo viên Christa McAuliffe.

Nhiều học sinh trên cả nước đã theo dõi sự kiện này trực tiếp vì bà McAuliffe là giáo viên đầu tiên được gửi lên không gian trong một chương trình của NASA.

Trong số những người dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay có bà June Scobee Rodgers, quả phụ của ông Dick Scobee, tư lệnh tàu Challenger.

NASA đã cử hành các buổi lễ Ngày Tưởng niệm hàng năm tại Trung tâm Không gian Kennedy và Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở ngoại ô thủ đô Washington, D.C.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG