Đường dẫn truy cập

NASA tưởng nhớ các phi hành gia bị thiệt mạng


Tổng giám đốc Bolden nói mỗi lần các phi hành gia bước lên phi thuyền, hành động đó đi kèm với nguy hiểm cũng như cơ hội cho các khám phá vĩ đại

Hôm Thứ Năm, Cơ quan Không Gian Hoa Kỳ, NASA, tổ chức ngày tưởng niệm hằng năm để vinh danh 17 phi hành gia bị thiệt mạng trong các cuộc thám hiểm không gian của Hoa Kỳ.

Các lễ tưởng niệm tại Trung Tâm Không Gian Kennedy ở Florida và Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington ở bên ngoài thủ đô Washington tưởng nhớ các nạn nhân của những tai nạn của phi thuyền Apollo1 và các phi thuyền con thoi Challenger và Columbia.

Các lễ tưởng niệm này diễn ra vào đêm trước ngày kỷ niệm năm thứ 25 vụ nổ phi thuyền Challenger trong đó bảy phi hành gia bị thiệt mạng.

Trong một tuyên bố hôm Thứ Năm, Tổng giám đốc cơ quan NASA, ông Charles Bolden, nói rằng mỗi lần các phi hành gia, nam cũng như nữ, bước chân lên một phi thuyền, hành động đó đi kèm theo với nhiều nguy hiểm cũng như những cơ hội cho các khám phá vĩ đại.

Các cơ sở của cơ quan NASA trên khắp nước treo cờ rũ hôm thứ Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG