Đường dẫn truy cập

Nạn nhân vụ xả súng Las Vegas khởi kiện


58 thập giá bằng gỗ khắc tên và hình của 58 nạn nhân trong vụ nổ súng hôm 1/10 tại Las Vegas.
58 thập giá bằng gỗ khắc tên và hình của 58 nạn nhân trong vụ nổ súng hôm 1/10 tại Las Vegas.

Một phụ nữ ở bang California bị thương trong vụ xả súng ở Las Vegas khởi kiện công ty điều hành khách sạn, nơi hung thủ dội mưa đạn từ lầu 32 xuống khán giả xem đại nhạc hội; ban tổ chức lễ hội âm nhạc và nhà sản xuất chế tạo ra thiết bị mà kẻ tấn công đã dùng để biến súng bán tự động thành gần như tự động trong vụ thảm sát kinh hoàng hôm 1/10.

Cô Paige Gasper, 21 tuổi, nói trong đơn kiện rằng sự khinh suất của bị đơn đã gây ra các vết thương nguy hiểm tới tính mạng mà cô hứng chịu khi bị một viên đạn xé toạc xương sườn và làm rách thận.

Đơn kiện nộp ngày 10/10 ở hạt Clark, bang Nevada.

Stephen Paddock, hung thủ 64 tuổi, sau khi giết chết 58 người và làm bị thương gần 500 người khác đã tự sát trước khi cảnh sát ập vào phòng nghỉ của đương sự tại khách sạn Mandalay Bay.

Đơn kiện nói tập đoàn kinh doanh quốc tế MGM và chi nhánh Mandalay, chủ khách sạn, đã không theo dõi và kịp thời phát hiện hành tung của Paddock cũng như phản ứng chậm chạp. Sáu phút trước khi nhả đạn xuống khán giả xem đại nhạc hội, hung thủ đã bắn bị thương một nhân viên bảo vệ của khách sạn.

Đương đơn Gasper tố cáo ban tổ chức đại nhạc hội, công ty giải trí Live Nation Entertainment, đã tắc trách vì không cung cấp lối thoát hiểm thích ứng cũng như không đào tạo nhân viên bài bản để đối phó trong trường hợp khẩn cấp.

Đơn kiện của cô Gasper cũng tố nhà sản xuất Slide Fire Solutions chế tạo ra thiết bị ‘bump stock’ mà hung thủ dùng để tăng cường khả năng hoạt động của các cây súng bán tự động hôm đó về gây án về tội khinh suất.

Theo Reuters

VOA Express

XS
SM
MD
LG