Đường dẫn truy cập

5 người chết trong vụ nổ bom ở tây bắc Pakistan


Nhân viên cứu hộ và các nhà báo bên ngoài văn phòng vận động bầu cử của ứng cử viên Nasir Khan Afridi, bị hư hại trong vụ nổ bom ở Peshawar, ngày 28/4/2013.
Giới hữu trách Pakistan cho biết một vụ nổ bom giết chết ít nhất 5 người tại thành phố Peshawar trong vùng tây bắc, giữa lúc bạo động tăng mạnh trước cuộc bầu cử quốc hội ngày 11 tháng 5.

Cảnh sát cho hay vụ nổ bom hôm nay đánh trúng một chiếc xe cảnh sát và một chiếc xe khách trên một con đường đông đúc. Ít nhất 30 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết họ tin rằng đây là một vụ tấn công tự sát do một người lái xe gắn máy thực hiện.

Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Một làn sóng bạo động vì lý do chính trị đã nổi lên trước ngày bầu cử, giết chết mấy mươi.

Hầu hết các vụ tấn công là nhắm vào các ứng cử viên của những đảng thế tục chống đối phe Taliban.

Hôm qua, ba vụ đánh bom của phe Taliban ở tây bắc Pakistan đã giết chết ít nhất 9 người tại các văn phòng vận động bầu cử.

Cuộc bầu cử tháng 5 tới đây là lần đầu tiên một chính phủ dân sự ở Pakistan phục vụ trọn nhiệm kỳ và chuyển giao quyền lãnh đạo cho một chính phủ dân sự mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG