Đường dẫn truy cập

Các vụ đánh bom ở Pakistan giết chết 8 người


Cảnh sát Pakistan canh gác tại tang lễ của các ủng hộ viên đảng Nhân dân Pakistan (PPP), thiệt mạng trong một vụ nổ súng ở Karachi ngày 24/4/2013.Trong thời gian trước ngày bầu cử, phe Taliban ở Pakistan đã tấn công một số đảng chính trị mà họ xem là có chủ trương thế tục.
Haị vụ đánh bom ở tây bắc Pakistan giết chết ít nhất 8 người tại các văn phòng vận động bầu cử trước cuộc bầu cử quốc hội ngày 11 tháng 5.

Cảnh sát nói rằng văn phòng vận động ở ngoại ô thành phố Kohat của ông Syed Noor Akbar, người đang tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập, đã bị tấn công ngày hôm nay. Vụ này giết chết ít nhất 5 người.

Một vụ tấn công thứ nhì nhắm vào các văn phòng ở Peshwar của một ứng cử viên độc lập khác, ông Nasir Khan Afridi, gây tử vong cho ít nhất 3 người.

Chưa ai nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công này.

Trong thời gian trước ngày bầu cử, phe Taliban ở Pakistan đã tấn công một số đảng chính trị mà họ xem là có chủ trương thế tục và ủng hộ việc tiến hành những chiến dịch quân sự chống lại các phần tử hiếu chiến.

Cuộc bầu cử ngày 11 tháng 5 đánh dấu lần đầu tiên một chính phủ dân sự ở Pakistan phục vụ trọn một nhiệm kỳ và chuyển giao quyền hành cho một chính phủ dân sự mới.
XS
SM
MD
LG