Đường dẫn truy cập

50 người Rohingya thiệt mạng trong vụ lật tàu ngoài khơi Miến Ðiện


Cuộc di dân bằng đường biển của người Rohingya được xem như là một trong những phong trào thuyền nhân lớn nhất kể từ khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt năm 1975.
Các giới chức cho biết khoảng 50 người Hồi giáo Rohingya từ Miến Điện có thể đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở khoảng 70 người tị nạn bị lật ngoài khơi bờ biển phía tây Miến Điện trong Vịnh Bengal vào sáng sớm ngày Chủ Nhật.

Cho đến nay chỉ có 8 người được cứu sống. Thân nhân trong gia đình của những thuyền nhân này ngày hôm nay đi dọc theo bờ biển phiá tây Miến Điện để tìm thêm các nạn nhân.

Con tàu đang tiến về hướng Bangladesh thì bị chìm.

Các nhà hoạt động nói hàng ngàn người Rohingya đã bắt đầu rời khỏi Miến Điện, tiếp tục những cuộc hành trình nguy hiểm theo mùa di dân để thoát khỏi điều họ gọi là sự đàn áp tại Miến Điện.

Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 1.500 người đã ra khơi trong tuần qua.

Bạo động giữa những người Hồi Giáo và những người theo Phật Giáo tại bang Rakhine hồi năm ngoái đã làm hơn 200 người thiệt mạng và 140.000 người khác mất hết nhà cửa.

Cuộc di dân bằng đường biển của người Hồi giáo Rohingya được xem như là một trong những phong trào thuyền nhân lớn nhất kể từ khi chiến tranh Việt Nam chấm dứt vào giữa thập niên 1970.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG