Đường dẫn truy cập

Nam, Bắc Triều Tiên sẽ đàm phán về đoàn tụ gia đình


Hàng triệu người dân Triều Tiên đã chịu cảnh phân ly vì chiến tranh.
Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên đã chấp thuận một đề nghị họp trong tuần này để thảo luận việc đoàn tụ các gia đình bị chia cách vì chiến tranh Triều Tiên cách đây 6 thập niên.

Một người phát ngôn của Bộ Thống Nhất của Nam Triều Tiên loan tin này hôm thứ Hai, ông cho biết là Bình Nhưỡng đã chấp thuận đề nghị của miền Nam và sẽ tham gia cuộc thảo luận cấp cơng tác vào ngày thứ Tư hoặc thứ Năm sắp tới tại làng đình chiến Bản Môn Điếm.

Nói chuyện với các nhà báo hôm nay, ông Kim Eui-do nói Seoul sẽ dồn nỗ lực để tổ chức các cuộc đoàn tụ gia đình trong thời gian sớm nhất.

Các vụ đoàn tụ gia đình giữa hai miền Nam-Bắc đã không được thực hiện trong hơn 3 năm qua vì những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Năm ngoái, Bình Nhưỡng đột ngột hủy bỏ các vụ đoàn tụ gia đình, chỉ vài ngày trước khi chúng diễn ra theo kế hoạch dự trù.

Hàng triệu người dân Triều Tiên đã chịu cảnh phân ly vì chiến tranh Triều Tiên.

Cuộc chiến chấm dứt vào năm 1953 với một cuộc đình chiến, nhưng không phải là một hiệp định hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG