Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên : Sức khỏe của lãnh tụ Kim ‘không có vấn đề gì’


Lãnh tụ Kim Jong Un thăm một đơn vị nhảy dù của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Một giới chức hàng đầu của Bắc Triều Tiên nói với Bộ trưởng Thống nhất Nam Triều Tiên rằng sức khỏe của lãnh tụ Kim Jong Un không có vấn đề gì cả.

Bộ trưởng Thống nhất Ryoo Kihi-jae hôm Chủ nhật cho hay ông đã hỏi ông Kim Yang Gon, bí thư Đảng Công nhân cầm quyền Bắc Triều Tiên, về những đồi đại rằng lãnh tụ trẻ Kim Jong Un đang bị bệnh, nhưng Bí thư Kim Yang Gon khẳng định rằng 'không có vấn đề gì cả'.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên trước đó được thấy trên truyền hình đi khập khiễng, và hơn một tháng qua đã không xuất hiện trước công chúng, một sự vắng mặt bao trùm trong chuyến thăm bất ngờ đến Nam Triều Tiên của ba phụ tá hàng đầu của lãnh tụ Kim.

Phái đoàn Bắc Triều Tiên đã họp với Bộ trưởng Thống nhất Ryoo của Nam Triều Tiên hôm thứ Bảy tại Incheon, và hai bên đồng ý nối lại các cuộc đối thoại cấp cao đã bị đình hoãn nhiều tháng qua.

Các cuộc đàm phán được dự trù sẽ diễn ra trong khoảng thời gian bắt đầu vào cuối tháng 10 cho đến đầu tháng 11.

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG