Đường dẫn truy cập

Myanmar: Đặc phái viên nhân quyền LHQ bị cấm cửa   


Bà Yanghee Lee, Đặc phái viên về nhân quyền của LHQ ở Myanmar.

Đặc phái viên về nhân quyền của LHQ ở Myanmar nói rằng chính phủ nước này đã ngăn cản, không cho bà tới Myanmar để đánh giá tình hình người Hồi giáo Rohingya.

Bà Yanghee Lee loan báo tin này hôm thứ Tư 20/12, trùng với ngày quân đội Miến Điện tiết lộ đã phát hiện 10 thi thể trong một ngôi mộ tập thể ở bang Rakhine ở vùng Tây-Bắc Myanmar, trước đây từng là quê hương của hơn 600.000 người Hồi giáo Rohingya trước khi họ chạy sang Bangladesh lánh nạn để thoát khỏi chiến dịch quân sự tàn bạo của quân đội Myanmar.

Ngôi mộ tập thể được phát hiện hôm Thứ Hai tại làng Inn Din. Quân đội Myanmar cho hay họ đang tiến hành một cuộc điều tra.

Bà Lee nói bà "lấy làm kinh ngạc và thất vọng" về quyết định của chính phủ Myanmar, mà theo bà, để lộ "dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy là ở bang Rakhine phải có điều gì thật khủng khiếp xảy ra."

LHQ miêu tả các hành động đàn áp được cho là do các lực lượng Myanmar tiến hành, là một trường hợp "tiêu biểu về hành động thanh tẩy sắc tộc."

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG