Đường dẫn truy cập

Myanmar bắt đầu phóng thích tù chính trị


Lãnh tụ sinh viên Nanda Sit Aung (trái) và Phyo Phyo Aung (phải) được gia đình chào đón khi đến tòa án hôm 8/4/2016.

Myanmar đã bắt đầu trả tự do cho một số tù nhân chính trị, như lãnh tụ đảng cầm quyền Aung San Suu Kyi đã hứa hôm thứ Năm.

Truyến thông Miến ngữ hôm 8/4 tường thuật rằng Myanmar đã trả tự do cho 69 sinh viên đấu tranh bị cầm giữ hồi năm ngoái và đang chờ ra tòa.

Nhiều gia đình đã tụ tập bên ngoài các nhà tù của Myanmar từ khi bà Aung San Suu Kyi ra loan báo. Họ đang chờ đợi tin của người thân, và có lẽ một cuộc đoàn tụ nếu các tù nhân được trả tự do.

Bà Suu Kyi đã hứa sẽ hối thúc việc thả tù nhân chính trị và các sinh viên đấu tranh tại nước bà. Bà cho biết các cuộc ân xá sẽ được tiến hành như một phần trong các lễ ăn mừng năm Phật giáo mới, diễn ra vào trung tuần tháng Tư.

Hội Hỗ trợ tù nhân chính trị Myanmar, một tổ chức bất vụ lợi, nói Myanmar còn khoảng 500 tù nhân chính trị, hoặc đã bị kết tội, hoặc đang chờ bị xét xử.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG