Đường dẫn truy cập

Myanmar: Bà Suu Kyi yêu cầu tòa cho gặp trực tiếp luật sư


Bà Aung San Suu Kyi, hình chụp năm 2019.

Bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo chính phủ Myanmar bị quân đội nước này giam giữ, hôm 12/4 yêu cầu tòa án cho phép bà gặp trực tiếp các luật sư, theo Reuters. Bà đưa ra yêu cầu này khi xuất hiện tại một phiên luận tội được truyền qua video.

Trong lúc bà xuất hiện tại phiên tòa luận tội, những người ủng hộ bà đã kêu gọi dân chúng nhân dịp tuần lễ tết cổ truyền Myanmar hãy phản đối cuộc đảo chính ngày 1/2 của quân đội.

Từ trước đến nay bà Suu Kyi chỉ được phép nói chuyện với luật sư của mình thông qua màn hình video trước sự chứng kiến của các quan chức an ninh.

Ngoài cáo buộc chính thức là vi phạm luật về bí mật nhà nước, bà Suu Kyi còn bị buộc tội sở hữu bất hợp pháp bộ đàm hai chiều và vi phạm quy định về phòng dịch COVID-19. Bà cũng bị hội đồng quân sự cầm quyền buộc tội hối lộ.

Theo dữ liệu của nhóm hoạt động Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), kể từ cuộc đảo chính cho đến nay, lực lượng an ninh Myanamr đã giết 706 người biểu tình, trong đó có 46 trẻ em.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG