Đường dẫn truy cập

Mỹ tiễn đưa các nạn nhân Hồi giáo về nơi an nghỉ cuối cùng


hàng ngàn người đã tụ tập để nghiêng mình trước áo quan của ba nạn nhân của bạo lực dưới họng súng, xảy ra tại địa phương.

Hàng ngàn người hôm thứ Năm đã tham dự lễ cầu kinh để tang ba người Hồi giáo trẻ tuổi đã bị giết trong tuần này ở bang North Carolina.

Cảnh sát đã bắt giữ Craig Stephen Hicks về tội đã giết ba nạn nhân trong một căn hộ ở gần Đại học North Carolina ở Chapel Hill.

Trên một sân bóng đá không xa Chapel Hill, hàng ngàn người đã tụ tập để nghiêng mình trước áo quan của ba nạn nhân của bạo lực dưới họng súng, xảy ra tại địa phương.

Một nhà bán lẻ tên Muhammad Abdul Jalil nói: "Điều này lẽ ra không nên xảy ra. Tại sao điều nó xảy ra? Thật là không may. Họ là những người còn rất trẻ. Họ không phạm tội. Thật là không may."

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra các vụ giết người hôm thứ ba ở Chapel Hill, và vào ngày hôm sau, thứ tư, một nghi can đã bị câu lưu.

Nhưng hôm nay, thứ Năm, tại Raleigh, thủ phủ của bang North Carolina, một số người vẫn chưa tin vào vụ việc đã xảy ra.

'Đáng kinh ngạc'

Một nhà hoạt động nhân quyền tên Mohlam Ashani nói: "Tôi đến Hoa Kỳ vì tôi tin rằng chúng tôi hoàn toàn có tự do tín ngưỡng. Đây là một điểm rất quan trọng. Điều đã xảy ra thật rất thực sự đáng kinh ngạc."

Các gia đình chôn người thân hôm thứ năm tại thị trấn Zebulon ở lân cận. Các nhà điều tra đang tìm cách xác định liệu vụ sát nhân, giết 3 nạn nhân, có phải là một tội ác dựa trên lòng hận thù hay không.

Cho đến lúc đó, cộng đồng này vẫn chưa hiểu lý do tại sao ba thành viên trong cộng đồng của họ đã đột tử... thêm ba nạn nhân khác của bạo lực súng ống ở nước Mỹ.

XS
SM
MD
LG