Đường dẫn truy cập

Mỹ tiêm hơn 121 triệu liều vaccine COVID-19, tỉ lệ ủng hộ Biden gia tăng


Một người thuộc cộng đồng người khiếm thị và khiếm thính được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở thành phố Seattle, bang Washington, ngày 19 tháng 3, 2021.

Mỹ đã tiêm 121.441.497 liều vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trong nước tính đến sáng thứ Bảy và đã phân phối 156.734.555 liều, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết.

Con số thống kê bao gồm cả ba vaccine của các hãng Moderna, Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson kể từ 6 giờ sáng theo giờ miền đông của Mỹ vào ngày thứ Bảy, cơ quan này nói.

Theo con số đăng lên ngày 19 tháng 3, CDC đã tiêm 118.313.818 liều vaccine và đã phân phối 154.199.235 liều.

CDC cho biết 79.367.225 người đã được tiêm ít nhất một liều trong khi 43.036.818 người được chủng ngừa đầy đủ tính đến ngày thứ Bảy.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm loan báo báo đến ngày thứ Sáu chính quyền của ông sẽ thực hiện lời hứa tiêm 100 triệu liều vaccine COVID-19 cho người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền.

Chính quyền Biden hoàn thành mục tiêu 100 triệu liều sớm hơn 42 ngày trước thời hạn tự đặt ra của ông Biden. Tổng thống nói ông sẽ thông báo mục tiêu mới cho những ngày còn lại của 100 ngày đầu tiên của ông vào tuần sau, và hối thúc người Mỹ tiếp tục duy trì các biện pháp ngăn chặn virus lây lan, dù đất nước đăng tăng cường chiến dịch chủng ngừa.

Và trong khi chính quyền của ông Biden nỗ lực ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế công và kinh tế do đại dịch gây ra, thêm nhiều người Mỹ nói họ hài lòng với cách mà chính quyền đang lèo lái đất nước, theo một cuộc khảo sát ý kiến của Reuters/Ipsos công bố ngày thứ Sáu.

Cuộc khảo sát ý kiến toàn quốc ngày 17-18 tháng 3 cho thấy 59% người trưởng thành ở Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với cách thức điều hành tổng quát của ông Biden, trong khi 35% không ủng hộ và 6% nói họ không chắc.

Số người trưởng thành ủng hộ ông Biden tăng khoảng 4 điểm phần trăm kể từ một cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối tháng 1, và sự gia tăng này phần lớn là nhờ sự gia tăng tỉ lệ ủng hộ nơi những người có quan điểm chính trị độc lập, Reuters cho biết.

Khoảng sáu trên 10 người có quan điểm chính trị độc lập cho biết họ ủng hộ ông Biden trong cuộc khảo sát mới nhất, tăng lên từ tỉ lệ khoảng năm trên 10 người cảm thấy như vậy vào tháng 1.

Cuộc thăm dò cho thấy rằng người Mỹ dường như hài lòng nhất với cách ông Biden xử lý nỗ lực ứng phó virus corona của quốc gia, và hơn một nửa đất nước tán thành ảnh hưởng của ông đối với nền kinh tế Mỹ.

Sáu mươi lăm phần trăm người Mỹ cho biết họ tán thành cách ông Biden xử lý đại dịch và 52% người trưởng thành nói họ thích cách ông lèo lái nền kinh tế và công ăn việc làm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG