Đường dẫn truy cập

Mỹ sắp trục xuất nhà ngoại giao Syria


Truyền thông Mỹ loan tin nhà ngoại giao Ali Daghman bị giữ lại tại sân bay quốc tế Dulles và đang đợi trục xuất về Syria.
Truyền thông Mỹ loan tin nhà ngoại giao Ali Daghman bị giữ lại tại sân bay quốc tế Dulles và đang đợi trục xuất về Syria.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngăn không cho một nhà ngoại giao Syria của chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad được vào Mỹ và đến đại sứ quán của nước này tại thủ đô Washington.

Một quan chức cấp cao của Mỹ nói với đài VOA rằng ông không thể bình luận về những trường hợp đơn lẻ, nhưng "về vấn đề chính sách, vì chế độ Syria vẫn tiếp tục tấn công người dân của mình nên Mỹ đã thực hiện một số bước để hạn chế hơn nữa việc nhập cảnh của những quan chức Syria ít ỏi đang làm việc tại đại sứ quán ở Washington. "

Truyền thông Mỹ loan tin nhà ngoại giao Ali Daghman bị giữ lại tại sân bay quốc tế Dulles và đang đợi trục xuất về Syria. Giới chức Mỹ nói rằng ông đến Mỹ hôm thứ Ba sau khi có nhầm lẫn trong việc cấp thị thực. Sau đó thị thực của ông đã bị hủy.

Tin về vụ nhầm lẫn khiến nhiều nghị sĩ và các nhóm đối lập lưu vong Syria tức giận. Họ cho rằng quyết định cấp thị thực phát đi tín hiệu rằng chính quyền Tổng thống Obama không nghiêm túc về cam kết mà họ đã tuyên bố về việc lật đổ chính phủ của ông Assad.

Syria không có đại sứ tại đại sứ quán ở Washington, vốn hoạt động với lèo tèo vài nhân viên. Mỹ đã đóng cửa đại diện ngoại giao tại Damascus.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG