Đường dẫn truy cập

Syria: Đền thờ lịch sử ở Homs nằm trong vùng giao tranh dữ dội


Một chiến binh phe nổi dậy trong đền thờ Khalid ibn al-Walid, bị hư hại vì giao tranh
Một chiến binh phe nổi dậy trong đền thờ Khalid ibn al-Walid, bị hư hại vì giao tranh
Giao tranh dữ dội trong thành phố Homs của Syria dường đã làm hư hại thêm một ngôi đền được xây từ thế kỷ thứ 13, một trong nhiều địa điểm lịch sử của Syria nằm trong khu vực bị tấn công trong cuộc xung đột kéo dài đã 2 năm nay.

Video được một nhà hoạt động đưa lên Internet cho thấy khói bốc lên quanh đền thờ Khalid Ibn Al-Walid hôm Chủ nhật, trong khi cứ vài phút đạn pháo rơi xuống khu vực này và người ta nghe tiếng súng nổ không ngớt.

Theo tin của các nhà hoạt động thì những vụ tấn công của chính phủ vào ngôi đền đã diễn ra từ tháng 2 năm 2012.

Các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã mở các cuộc tấn công mãnh liệt vào các quận của Homs do phe nổi dậy nắm giữ trong những ngày gần đây hầu chiếm lại quyền kiểm soát hoàn toàn một trong các trung tâm của phe nổi dậy chống ông Assad.

Các nhà hoạt động nói cuộc chiến khiến phần lớn thành phố bị đổ nát.

Hôm thứ Sáu, Văn phòng Cao ủy Liên hiệp quốc về Nhân quyền bày tỏ mối quan ngại cực độ về số phận của nhiều ngàn thường dân bị kẹt trong cuộc giao tranh ở Homs.

Văn phòng yêu cầu được tiếp cận nhân đạo ngay lập tức và không hạn chế với các thường dân, mà họ nói đang đối diện với tình trạng khan hiếm lương thực, nước, thuốc men, điện và nhiên liệu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG