Đường dẫn truy cập

Mỹ sắp gia tăng những vụ không kích nhắm vào IS ở Iraq, Syria


Trung tướng Không quân Charles Brown (ảnh tư liệu).

Một giới chức quân sự cấp cao của Mỹ ở Trung Đông cho biết những vụ không kích của Mỹ nhắm vào Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq có phần chắc sẽ gia tăng trong những tuần sắp tới sau một thời gian tạm lắng dịu hồi tháng 9 và tháng 10.

Trung tướng Không quân Charles Brown hôm nay nói rằng nguyên do của sự chậm lại của những vụ oanh kích của liên minh là thời tiết xấu và lực lượng Nhà nước Hồi giáo không có nhiều hoạt động tại thực địa. Ông nói các giới chức đã bắt đầu nhận thấy các phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo hoạt động nhiều hơn.

Khi phát biểu bên lề cuộc hội thảo quốc tế ở Dubai của các vị tư lệnh không quân, ông Brown cũng bác bỏ những chỉ trích cho rằng liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện ít vụ không kích hơn vì có những vụ oanh tạc của Nga ở Syria.

Ông nói thoả thuận giữa Mỹ và Nga hồi tháng trước để giảm rủi ro xảy ra tai nạn trên không của máy bay hai nước ở Syria không gây cản trở cho việc các lực lượng Mỹ thực hiện những vụ không kích khi cần thiết.

Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã bắt đầu oanh kích các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq cách nay hơn một năm. Nhóm cực đoan này đã chiếm những phần đất rộng lớn ở Syria và Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG