Đường dẫn truy cập

Mỹ phục hồi dịch vụ tàu chở khách tới Cuba


Bộ tài chánh Mỹ đã cấp phép cho ít nhất 4 công ty để chở hành khách và hàng hoá dọc theo tuyến hàng hải 150 kilomét từ mũi phía nam tiểu bang Florida tới Havana.

Chính phủ của Tổng thống Obama đã thực hiện một bước tiến khác nữa trong nỗ lực bình thường hoá quan hệ với Cuba với việc phục hồi dịch vụ tàu chở khách giữa hai nước cựu thù thời Chiến tranh Lạnh.

Bộ tài chánh Mỹ đã cấp phép cho ít nhất 4 công ty để chở hành khách và hàng hoá dọc theo tuyến hàng hải 150 kilo mét từ mũi phía nam tiểu bang Florida tới Havana. 3 công ty trong các công ty này có trụ sở chính ở Florida.

Trong một tin có liên quan, hãng máy bay Jet Blue của Mỹ hôm qua loan báo họ sẽ thực hiện những chuyến bay thuê bao giữa thành phố New York và Havana bắt đầu từ tháng 7.

Dịch vụ tàu chở khách giữa Mỹ và Cuba rất phổ biến trong những năm trước khi cuộc cách mạng Cộng Sản do ông Fidel Castro lãnh đạo lật đổ chế độ của lãnh tụ độc tài Fulgencio Batista.

Công dân Mỹ muốn tới Cuba hiện giờ chỉ được làm như vậy dựa trên những luật lệ hạn chế, trong đó những chuyến đi có tính chất giáo dục và văn hoá.

XS
SM
MD
LG