Đường dẫn truy cập

Hai nhân vật bất đồng chính kiến ra tranh cử ở Cuba


Cử tri Cuba đi bỏ phiếu tại Havana, ngày 19/4/2015.

Hai nhà bất đồng chính kiến thừa nhận bị đánh bại trong các cuộc bầu cử địa phương ở Cuba trong nỗ lực trở thành các ứng viên đầu tiên không thuộc đảng cộng sản đắc cử tại đảo quốc này kể từ cuộc cách mạng năm 1959 tới nay.

Cả hai ông Hildebrando Chaviano và Yuniel Lopez đều được láng giềng chọn làm ứng cử viên trong cuộc bỏ phiếu cấp thành phố. Họ hy vọng giành được 2 trong số 12.589 ghế của 168 hội đồng địa phương.

Kết quả sơ khởi hôm qua cho thấy ứng viên Chaviano, 65 tuổi, và ứng viên Lopez, 26 tuổi, đều không có cơ hội chiến thắng.

Ông Lopez phát biểu:

“Cho dù không thắng cử tôi vẫn rất vui vì người dân đứng về phía tôi, và đối với họ, cho dù tôi không chiến thắng, tôi là đại biểu đại diện cho họ.”

Ông Chaviano, một luật sư và cũng là một ký giả, phát biểu rằng ‘Cuộc bỏ phiếu trong sạch. Người dân không muốn thay đổi.’

Hai ứng viên này ứng cử hai ghế tại hai khu vực khác nhau ở Havana và cả hai đều nói rằng giới chức bầu cử đã thay đổi lý lịch của họ để mô tả họ là các thành phần ‘phản cách mạng.’

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG