Đường dẫn truy cập

Mỹ phủ nhận IS bắn rơi chiến đấu cơ của Jordan ở Syria


Trung tâm Truyền thông Raqqa của nhóm IS công bố tấm hình thẻ căn cước quân sự Jordan của phi công Mu’ath Safi Yousef al-Kaseasbeh bị nhóm này bắt giữ ở Raqqa, Syria, 24/12/2014. (Tấm hình đã được xác nhận là thật dựa trên nội dung và báo cáo khác của AP)

Quân đội Mỹ cho biết những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đã không bắn hạ chiến đấu cơ F-16 của Jordan rơi ở Syria hôm thứ Tư.

Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cho biết trong một thông cáo rằng bằng chứng rõ ràng cho thấy Nhà nước Hồi giáo đã không bắn hạ chiếc máy bay như họ khẳng định.

Tướng Lloyd Austin, đang giám sát liên minh do Mỹ dẫn đầu chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq, lên án mạnh mẽ những kẻ chủ chiến vì bắt giữ viên phi công lái máy bay, và cho biết liên minh sẽ không dung chấp những nỗ lực của nhóm này lợi dụng vụ tai nạn vì mục đích riêng của mình.

Chiếc máy bay rơi xuống gần thành phố Raqqa ở miền bắc Syria, thành trì chính của Nhà nước Hồi giáo. Nhóm này đã chiếm cứ những vùng rộng lớn ở Syria và Iraq vào đầu năm nay.

Quân đội Jordan hôm thứ Tư nói những kẻ chủ chiến phải chịu trách nhiệm về mạng sống và sự an toàn của viên phi công.

Viên phi công này là người đầu tiên của liên minh do Mỹ dẫn đầu bị bắt làm tù binh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG