Đường dẫn truy cập

Mỹ kiểm tra 220 động cơ máy bay


Điều tra viên xem xét động cơ máy bay gặp nạn hôm 17/4.
Điều tra viên xem xét động cơ máy bay gặp nạn hôm 17/4.

Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, FAA, yêu cầu kiểm tra khoảng 220 động cơ máy bay sau vụ tai nạn của hãng Southwest trong tuần này làm một hành khách thiệt mạng, theo Reuters.

Chỉ thị của FAA sẽ ảnh hưởng tới hơn 220 động cơ CFM56-7B được sản xuất theo liên doanh giữa công ty Safran của Pháp và tập đoàn General Electric của Mỹ.

Loại động cơ này trên một chiếc máy bay của Southwest đã phát nổ trên bầu trời tiểu bang Pennsylvania hôm 17/4, 20 phút sau khi cất cánh từ New York đi Dallas, với 149 người trên khoang.

Các mảnh vỡ trong vụ nổ đã làm nứt thân chiếc Boeing 737-700 đồng thời làm vỡ một cửa sổ.

Theo Reuters, hôm 18/4, Chủ tịch Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia Robert Sumwalt nói rằng một trong 24 cánh quạt của động cơ gãy ra vì tình trạng ăn mòn kim loại.

Quan chức này cho biết ông không thể xác nhận là liệu vụ tai nạn hàng không gây chết người đầu tiên ở Mỹ kể từ năm 2009 này có liên quan tới toàn bộ đội bay Boeing 737-700 hay không.

Các kỹ thuật viên của hãng Southwest cũng đang kiểm tra các động cơ tương tự, tập trung vào 400 tới 600 loại cũ nhất của động cơ CFM56, theo Reuters.

Đây là lần thứ hai động cơ loại này gặp vấn đề trên máy bay của Southwest trong vòng hai năm qua, buộc các hãng hàng không khác trên thế giới cũng phải kiểm tra loại động cơ liên doanh giữa Pháp và Mỹ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG