Đường dẫn truy cập

Mỹ không truy tố cấp liên bang cảnh sát bắn chết thiếu niên da đen


Một chiếc xe bị đốt cháy trên đường phố tại Ferguson.

Truyền thông Hoa Kỳ đưa tin rằng các luật sư của Bộ Tư pháp nước này không đề nghị truy tố một cảnh sát da trắng về việc vi phạm các quyền dân sự liên bang vì đã bắn chết một thiếu niên da đen không vũ khí tại Ferguson, tiểu bang Missouri, hồi năm ngoái.

Tờ The New York Times đưa tin, các luật sư đã soạn thảo một văn bản ghi nhớ tư pháp cho Bộ trưởng Eric Holder về vụ cảnh sát viên Darren Wilson bắn chết Michael Brown, 18 tuổi, hồi tháng Bảy năm ngoái sau một cuộc đối đầu trên đường phố.

Các quan chức nói rằng một cuộc điều tra của FBI không phát hiện bằng chứng nào về việc cảnh sát viên Wilson cố tình vi phạm quyền của em Brown khi bắn vào em này.

Một bồi thẩm đoàn đã xóa tội cho ông Wilson vào tháng 11 năm ngoái.

Quyết định này đã gây ra các cuộc biểu tình rầm rộ tại một cộng đồng nhỏ gồm đa phần người da đen sinh sống gần thành phố St. Louis.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG