Đường dẫn truy cập

Mỹ không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo ở Tikrit


Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi yêu cầu hỗ trợ cho cuộc phản công của lực lượng chính phủ và dân quân Shia kéo dài một tháng để chiếm lại khu vực chiến lược Tikrit.

Các máy bay của liên minh do Mỹ lãnh đạo hôm qua đã thực hiện những vụ không kích nhắm vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo tại thành phố Tikrit của Iraq, sau khi Thủ tướng Haider al-Abadi yêu cầu hỗ trợ cho cuộc phản công kéo dài một tháng để chiếm lại khu vực chiến lược này.

Binh sĩ Iraq và dân quân Shia đã chiến đấu trên bộ và không muốn yêu cầu yểm trợ không lực, nhưng nỗ lực tái chiếm thành phố bị khựng lại sau khi nhanh chóng có được những thành quả vào lúc ban đầu.

Trung tướng Jame Terry của Mỹ, người đứng đầu nỗ lực của liên minh, nói rằng những vụ không kích sẽ giúp các lực lượng Iraq đẩy lui phiến quân một cách dễ dàng hơn.

Tikrit là thủ phủ của tỉnh Salahuddin, nằm giữa thủ đô Baghdad và Mosul, thành phố lớn thứ nhì của Iraq.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện khoảng 1.700 vụ oanh kích ở Iraq kể từ tháng 8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG