Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq sắp công du Hoa Kỳ


Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sẽ đến Hoa Kỳ vào tháng sau để thảo luận về cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo.

Tòa Bạch Ốc hôm nay loan báo Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sẽ thăm thủ đô Hoa Kỳ vào tháng sau để thảo luận về cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo đang tiếp diễn.

Cuộc họp ngày 14/4 sẽ là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông al-Abadi tới Mỹ kể từ khi trở thành Thủ tướng Iraq hồi tháng 8 năm ngoái.

Cuộc gặp giữa ông với Tổng thống Barack Obama cũng dự kiến sẽ bàn về sự hợp tác rộng hơn giữa Hoa Kỳ và Iraq về điều mà Tòa Bạch Ốc mô tả là ‘các mối quan hệ mở rộng về chính trị, thương mại, và văn hóa.’

Mỹ đang dẫn đầu một liên minh quốc tế gồm nhiều nước trong chiến dịch không kích chống lại các tay súng Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Syria. Binh sĩ Iraq trên thực địa cùng với các dân quân Shi’ite và lực lượng người Kurd đẩy lùi nhóm Nhà nước Hồi giáo, phe đã chiếm giữ một phần Iraq cũng như một phần Syria từ năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG