Đường dẫn truy cập

‘Mỹ không kích làm 8 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng’


Máy bay ném bom B-1B Lancer trong một cuộc không kích ở Afghanistan. (Ảnh tư liệu)

Các quan chức ở Afghanistan hôm thứ Hai, 19/9, cho biết một cuộc không kích của Mỹ đã giết chết ít nhất 8 cảnh sát ở một tỉnh miền trung nhiều bất ổn.

Viên Chỉ huy Cảnh sát Xa lộ của khu vực, Samunwal Rahimullah Khan, nói với đài VOA rằng các nhân viên cảnh sát vào tối 18/9 đang canh gác tại một đồn trên một xa lộ chính ở ngoại ô Tarin Kot, thủ phủ tỉnh Uruzgan.

Ông cho biết 2 cuộc không kích riêng rẽ của các máy bay nước ngoài đã làm chết tổng cộng 8 cảnh sát.

Viên chỉ huy Afghanistan lên án vụ tấn công và khẳng định có những vị trí của Taliban ở các khu vực gần đó có cắm cờ trắng của phiến quân. Ông nói: "Nhưng chúng tôi không thể hiểu tại sao người Mỹ nhắm mục tiêu vào cảnh sát của chúng tôi".

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ đã khẳng định một cuộc tấn công được tiến hành tại Tarin Kot vào ngày 18/9, và nó nhắm vào "các cá nhân" là những kẻ bắn vào Lực lượng Quốc phòng và An ninh Afghanistan (ANDSF).

Tarin Kot là một trong số các thủ phủ tỉnh của Afghanistan đã phải đối mặt với các cuộc tấn công lớn của Taliban trong thời gian gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG