Đường dẫn truy cập

Mỹ không giáng cấp cựu giám đốc CIA David Petraeus


Cựu giám đốc CIA David Petraeus bị tuyên án 2 năm tù treo và nộp phạt 100.000 đôla.
Cựu giám đốc CIA David Petraeus bị tuyên án 2 năm tù treo và nộp phạt 100.000 đôla.

Ngũ Giác Đài sẽ không giáng cấp đại tướng hồi hưu David Petraeus vì đã cung cấp cho tình nhân đồng thời là người viết tiểu sử những thông tin bí mật.

Trợ lý bộ trưởng quốc phòng Stephen Hedger viết cho Uỷ ban Quân vụ Thượng viện hôm thứ Sáu là “quân đội đã hoàn tất việc duyệt xét trường hợp của Tướng Petraeus và không đưa ra thêm hành động nào nữa.”

Ông Hedger nói thêm là căn cứ vào việc duyệt xét này, Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter “xem việc này đã được giải quyết.”

Các tin tức truyền thông trước đây cho biết là Ngũ Giác Đài đã cứu xét việc giáng cấp ông Petraeus xuống còn Trung tướng 3 sao. Nếu như vậy thì lương hưu của ông Petraeus sẽ bị giảm bớt.

Tài liệu của Tòa án cho thấy ông Petraeus nói dối với nhân viên FBI, tiết lộ những dữ liệu nhạy cảm cho bà Paula Broadwell, và băn khoăn về cách thức bà xử lý những tài liệu này trong một cuộc phỏng vấn ghi âm.

Bà Broadwell là đồng tác giả cuốn tiểu sử của Tướng Petraeus có tên “All In, The Education of General David Petraeus.”

Việc tiết lộ tướng Petraeus và bà Broadwell có liên hệ tình cảm đã buộc ông Petraeus phải từ chức giám đốc CIA và làm hoen ố danh tiếng của ông.

Cựu giám đốc CIA bị phạt 100,000 đôla và hai năm tù treo (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG