Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hứa tăng viện trợ gấp đôi cho phe nổi dậy Syria


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu (giữa), và lãnh đạo phe đối lập Syria Moaz al-Khatib tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 21/4/2013.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry loan báo viện trợ thêm 123 triệu đôla cho quân nổi dậy Syria, coi như tăng gấp đôi so với trước đây.

Loan báo được Ngoại trưởng Kerry đưa ra hôm Chủ nhật tại Istanbul khi ông họp với ngoại trưởng 10 nước khác để tìm cách giúp đỡ quân nổi dậy Syria chống lại chính phủ của Tổng thống Assad.

Số viện trợ tăng thêm vẫn là các món “không sát thương” sẽ được trao cho cánh quân sự của tổ chức mang tên Liên minh Toàn quốc các Lực lượng Cách mạng và Đối lập Syria.

Mặc dù phía Hoa Kỳ không nói cụ thể hàng viện trợ gồm những gì, nhưng các giới chức Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Obama đã đồng ý chi cho những món như áo giáp hoặc kính nhìn ban đêm.

Hoa Kỳ vẫn chưa chịu cung cấp vũ khí sát thương cho quân nổi dậy Syria.

Trong cuộc họp chấm dứt cùng ngày Chủ nhật ở Istanbul, Ngoại trưởng Kerry kêu gọi các nước tham dự tăng thêm viện trợ cho quân nổi dậy Syria để có thể đạt chỉ tiêu đề ra là 1 tỉ đôla.

Cho tới nay, Hoa Kỳ đã góp 250 triệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG