Đường dẫn truy cập

Mỹ: Hồi giáo cực đoan là đe dọa khủng bố hàng đầu


Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton.

Các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan là mối đe dọa biên giới hàng đầu đối với Hoa Kỳ và các lợi ích của Mỹ ở nước ngoài, cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc John Bolton tuyên bố ngày 4/10 trong lúc trình bày sách lược chống khủng bố của Mỹ vốn cũng chú trọng tới Iran.

Trong bài phát biểu, ông Bolton còn nhấn mạnh rằng Mỹ cũng đối mặt với các đe dọa từ Iran và cho biết mục tiêu của chính quyền Tổng thống Trump là buộc tất cả các nước nhập khẩu dầu thô của Iran ngưng đặt hàng từ nước này.

Hoa Kỳ có kế hoạch áp đặt chế tài mới lên lĩnh vực dầu của Iran ngày 4/10 nhằm chặn đứng sự can dự của Tehran vào các cuộc xung đột tại Iraq và Syria, đưa Iran tới bạn thương thuyết về chương trình phi đạn đạn đạo.

Ông Bolton, người cổ súy quyết định của Tổng thống Trump hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran và tạo áp lực tối đa lên Tehran, cho rằng việc Mỹ tái áp đặt chế tài đang tạo áp lực lớn cho giới lãnh đạo Iran.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG