Đường dẫn truy cập

Mỹ: Hỏa hoạn từ sự cố máy sưởi ở New York, 19 người chết


Hỏa hoạn tại tòa chung cư ở quận Bronx, New York City, 9/1/2022.

19 người thiệt mạng, trong đó có 9 trẻ em và hàng chục người bị thương khi đám cháy phát ra từ một lò sưởi điện bị trục trặc, lan tỏa khói qua một tòa nhà trong khu dân cư có thu nhập thấp ở quận Bronx thuộc thành phố New York hôm 9/1, Reuters dẫn thông tin từ các quan chức thành phố cho biết.

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams xác nhận 19 người đã chết vì ngọn lửa bùng phát vào khoảng 11 giờ sáng trong tòa nhà 19 tầng Twin Parks North West.

Trước đó cũng trong ngày 9/1, các quan chức cho biết 32 người đã phải nhập viện với những thương tích nguy hiểm đến tính mạng và tổng cộng khoảng 60 người bị thương do khói bay xuyên qua tòa nhà vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá.

Ông Adams nói với các phóng viên: “Đây là một khoảnh khắc kinh hoàng, khủng khiếp, đau đớn đối với thành phố New York”.

Các quan chức cho biết đám cháy bắt đầu từ một lò sưởi điện di động trong một căn hộ thông tầng ở tầng hai và tầng ba của tòa nhà.

Tuy nhiên, khói vẫn lan đến mọi tầng của tòa nhà có 120 căn hộ, ông Daniel Nigro, ủy viên sở cứu hỏa của thành phố, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo.

“Các nhân viên cứu hỏa tìm thấy nạn nhân ở mọi tầng trong cầu thang và đưa nạn nhân ra ngoài trong tình trạng ngừng tim và ngừng hô hấp”, ông Nigro nói.

Cảnh sát cứu hỏa đã xác định thông qua các bằng chứng vật chất và lời kể của các cư dân cho biết ngọn lửa bắt đầu từ một lò sưởi điện di động trong phòng ngủ của căn hộ, ông Nigro nói. Ông nói thêm rằng tòa nhà chung cư đã có hệ thống máy sưởi và chiếc máy sưởi di động này được dùng để tăng thêm độ ấm.

Thảm họa có thể làm dấy lên nghi vấn về tiêu chuẩn an toàn nhà ở cho người thu nhập thấp ở thành phố. Đây là vụ hỏa hoạn chết người lớn thứ hai tại một khu dân cư ở Mỹ trong tuần này sau khi 12 người, trong đó có 8 trẻ em, thiệt mạng vào sáng sớm ngày 5/1 khi ngọn lửa quét qua một tòa nhà chung cư ở thành phố Philadelphia.

VOA Express

XS
SM
MD
LG