Đường dẫn truy cập

Nhật: 27 người chết tại một phòng khám bị cháy, có nghi vấn về cố ý đốt phá


Hỏa hoạn tại một tòa nhà ở Osaka, Nhật, hôm 17/12/2021.

Ít nhất 27 người có phần chắc đã thiệt mạng sau khi xảy ra hỏa hoạn tại một phòng khám tâm thần ở thành phố Osaka của Nhật Bản hôm thứ Sáu 17/12, và cảnh sát đang điều tra về khả năng đã xảy ra tội đốt phá sau khi một số người báo cáo về một người đàn ông đã đổ chất lỏng gây ra hỏa hoạn.

Đài truyền hình NHK cho biết ngọn lửa bùng lên tại phòng khám trên tầng 4 của một tòa nhà văn phòng ở một quận sầm uất thuộc thành phố miền tây nước Nhật vào khoảng 10 giờ sáng, giờ địa phương (01h00, giờ GMT).

Hãng Kyodo News đưa tin một người đàn ông khoảng 50 hoặc 60 tuổi mang theo một chiếc túi chứa đầy chất lỏng vào tòa nhà, ở đó, ông ta đặt nó xuống gần máy sưởi và đá đổ nó, làm chất lỏng tràn ra và ngọn lửa bùng lên.

Các hãng truyền thông khác cho biết người đàn ông này được cho là một bệnh nhân của phòng khám và ông ta đã mang theo một chiếc túi đựng chất lỏng bị thủng vào khu vực lễ tân trước khi đám cháy bùng lên.

Người đàn ông bị nghi đã phóng hỏa đã được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch, NHK cho biết.

"Hầu hết những người thiệt mạng có thể là nhân viên y tế hoặc bệnh nhân tại phòng khám. Thật đau đớn vô cùng về điều này", Yumiko Inoue, bác sĩ của một bệnh viện gần đó, nói với Reuters.

24 người được xác nhận đã chết, NHK cho biết. Một quan chức của sở cứu hỏa thành phố Osaka trước đó nói với Reuters rằng 27 người đã ngừng hoạt động tim phổi, thuật ngữ được sử dụng ở Nhật Bản trước khi chính thức chứng tử.

Theo NHK, đám cháy được dập tắt gần hết trong vòng 30 phút sau khi lửa trùm lên căn phòng chỉ rộng 20 mét vuông. Các hình ảnh cho thấy khói tỏa ra từ các cửa sổ của tầng 4 và mái nhà.

Cảnh sát đã thành lập một đội điều tra đặc biệt để xác định xem liệu đây có phải là vụ đốt phá có chủ ý hay không, NHK cho biết.

Một vụ cố ý đốt phá tại một xưởng phim hoạt hình ở thành phố Kyoto vào năm 2019 đã khiến 36 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Một vụ hỏa hoạn năm 2001 tại một tòa nhà ở khu giải trí Kabukicho, Tokyo, đã khiến 44 người thiệt mạng.

(Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG