Đường dẫn truy cập

Mỹ, Hàn Quốc vẫn tập trận chung bất chấp phản đối của Triều Tiên


Các chiến đấu cơ Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận chung

Mỹ và Hàn Quốc hôm 3/2 tổ chức tập trận lần thứ hai trong một tuần với các chiến đấu cơ mới nhất của họ, bất chấp những lời kêu ca của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận này đang làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo.

Hai nước đã tiến hành tập trận chung trên biển ở phía tây bán đảo Triều Tiên hôm 3/2, với sự tham gia của các máy bay chiến đấu như F35A của Hàn Quốc, và F-22 và F-35B của Mỹ, quân đội Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Không quân hai nước ‘sẽ tiếp tục tăng cường tập trận chung để có năng lực phản ứng mạnh mẽ và sẵn sàng chống lại các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên’, tuyên bố cho biết.

Năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành số vụ thử tên lửa đạn đạo nhiều kỷ lục, là hành vi bị cấm theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Họ cũng bị quan sát thấy đã mở lại địa điểm thử vũ khí hạt nhân vốn đã bị đóng cửa, làm dấy lên dự đoán họ sẽ thử hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Hôm 2/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết các cuộc tập trận trước đó của Mỹ và các đồng minh đã đạt đến ‘lằn ranh đỏ cực độ’ và đe dọa biến bán đảo này thành ‘kho đạn dược chiến tranh khổng lồ và vùng chiến sự nguy cấp’.

Bình Nhưỡng không quan tâm đến đối thoại chừng nào Washington còn theo đuổi các chính sách thù địch, theo tuyên bố được hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên đưa ra.

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG