Đường dẫn truy cập

Mỹ - Hàn: dỡ bỏ hạn chế tải trọng đối với chương trình tên lửa của Seoul


Lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Triều Tiên
Lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm thứ Ba 5/9 nói thỏa thuận mới với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm dỡ bỏ hạn chế tải trọng đối với chương trình tên lửa của Hàn Quốc sẽ hữu ích trong việc đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Bắc Triều Tiên.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng Tổng thống Moon Jae-in và Tổng thống Trump đã gỡ bỏ giới hạn về tải trọng tên lửa của Seoul, sau vụ thử hạt nhân mới nhất của Bắc Triều Tiên. Ông Moon Sang Gyun nói:

"Chính phủ của chúng tôi vẫn không thay đổi trong nguyên tắc phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên. Điều mà Bộ trưởng Quốc phòng cho biết hôm qua có thể được hiểu là chúng ta cần tìm ra các biện pháp đối phó thực tiễn bằng cách xem xét tất cả giải pháp quân sự hiện có trong tình hình an ninh nghiêm trọng trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Bắc Triều Tiên."

Hoa Kỳ trong tuần này sẽ đưa ra một dự thảo nghị quyết mới về Bắc Triều Tiên tại LHQ. Các nhà ngoại giao Mỹ cho biết họ hy vọng nghị quyết có thể được biểu quyết nội trong vòng một tuần.

VOA Express

XS
SM
MD
LG