Đường dẫn truy cập

Mỹ đề ra các bước để ngăn chặn tấn công khủng bố


Giới hữu trách ở New York tăng cường các vụ tuần tiễu an ninh sau các vụ tấn công ở Brussels.

Các giới chức Mỹ hôm nay lập tức áp dụng những bước để ngăn chận một cuộc tấn công khủng bố mới, trong những giờ sau 3 vụ nổ gây tử vong làm rúng động phi trường và một trạm xe điện ngầm ở Brussels.

Đại sứ quán Mỹ ở Brussels khuyên các công dân Mỹ nên ở tại chỗ và tránh sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại thủ đô của Bỉ. Sứ quán Mỹ nói các công dân Mỹ nên theo dõi tin tức, tuân thủ chỉ thị của nhà chức trách và “đề ra những bước thích hợp để tăng an ninh cá nhân’.

Bộ An ninh Nội địa cho hay họ đang theo sát các diễn tiến các vụ tấn công ở Brussels, và cho biết họ ‘sẽ không do dự trong việc điều chỉnh tư thế an ninh theo như điều kiện đòi hỏi, để bảo vệ nhân dân Mỹ’. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ kêu gọi công chúng lập tức báo cáo bất cứ hoạt động khả nghi nào cho nhà chức trách địa phương, bất kể ở đâu.

Một giới chức tình báo cấp cao nói :“Cộng đồng tình báo tiếp tục đánh giá tình hình ở Brussels và duy trì liên lạc chặt chẽ với các đối tác Bỉ và Âu Châu.”

Tổng Thống Obama đang trong ngày thứ 3 của chuyến công du Cuba, ông đã được báo cáo về các cuộc tấn công ở Brussels.

Giới hữu trách ở New York và Washington tăng cường các vụ tuần tiễu an ninh sau các vụ tấn công.

Cảnh sát New York nói không có dấu hiệu cho thấy các vụ nổ ở Brussels có liên hệ tới thành phố lớn nhất nước Mỹ, nhưng cảnh sát đã được phái tới các khu vực đông người và các địa điểm giao thông như “một biện pháp phòng hờ thận trọng nhằm tăng sự hiện diện của cảnh sát và trấn an công chúng.”

Tại Washington, hệ thống xe điện ngầm khu vực đã phái cảnh sát và các chú khuyển có thể phát hiện bom tới các trạm xe lửa để kiểm soát an ninh, mặc dù giới hữu trách tại đây cũng nói rằng các hoạt động tuần tiễu là những bước phòng hờ thận trọng, và rằng không có mối đe doạ đáng tin nào nhắm vào thủ đô nước Mỹ.

XS
SM
MD
LG