Đường dẫn truy cập

Mỹ chuẩn bị cho các mối đe dọa tại Olympic mùa đông


Các nữ vận động viên Triều Tiên tới Hàn Quốc chuẩn bị thi đấu Olympic mùa đông

Hoa Kỳ loan báo không thấy bất kỳ đe dọa cụ thể nào đối với Olympics mùa đông ở Hàn Quốc vào tháng sau dù có căng thẳng hạt nhân với Triều Tiên.

Các giới chức cao cấp trong Bộ Ngoại giao phụ trách an ninh cho đoàn vận động viên Olympic Mỹ ngày 31/1 cho báo giới biết hai năm nay đã hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc để chuẩn bị cho sự kiện thể thao 2018 khai diễn vào ngày 9/2 ở thành phố PyeongChang.

Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách an ninh ngoại giao Michael Evanoff khẳng định toán của ông hiểu rõ căng thẳng hạt nhân với Triều Tiên và đã chuẩn bị cho mọi tình huống.

Các giới chức Mỹ cũng ca ngợi chính phủ Hàn Quốc về công tác chuẩn bị.

Các giới chức cao cấp trong Bộ Ngoại giao cho hay khoảng 100 đặc vụ an ninh ngoại giao sẽ được điều tới Seoul và PyeongChang trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympics, xấp xỉ con số điều động trong những sự kiện Olympic trước kia.

Đoàn Olympic Mỹ có 275 thành viên và dự kiến khoảng 60 ngàn người Mỹ sẽ dự khán các trận thi đấu, trong đó có Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence.

Triều Tiên cũng phái một đoàn vận động viên tới Olympic ở Hàn Quốc lần này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG