Đường dẫn truy cập

Mỹ chế tài mạng lưới kinh doanh của Triều Tiên tại Trung Quốc, Nga


Bộ trưởng Tài chánh Steve Mnuchin loan báo các chế tài đối với một ngân hàng Trung quốc vì những giao dịch bất hợp pháp với Triều Tiên tại cuộc họp báo ngày 29/6/2017.

Chính quyền ông Trump vừa áp đặt một loạt chế tài đối với mạng lưới tài chánh và kinh doanh của Triều Tiên tại Trung Quốc và Nga trong nỗ lực mới nhất cắt các nguồn tiền bạc cung cấp cho việc phát triển hạt nhân và phi đạn của nước này.

Bộ Tài chánh Mỹ cũng đưa vào danh sách đen 5 công ty tàu biển và 6 chiếc tàu của Triều Tiên.

Bộ trưởng Tài chánh Steve Mnuchin cho biết Hoa Kỳ đang nhắm vào một cách có hệ thống các cá nhân và thực thể tài trợ cho chính phủ Kim Jong Un và chương trình vũ khí của ông ta cũng như giúp nước này tránh thoát các chế tài.

Trong số những cá nhân và thực thể bị nhắm mục tiêu trong đợt chế tài mới nhất lần này có 10 đại diện ở Trung Quốc và Nga của Tổng Công ty Korea Ryonbong hiện đang hỗ trợ cho công nghiệp quốc phòng Triều Tiên và đã bị Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc chế tài.

Người Mỹ bị cấm không được giao dịch với những đối tượng bị liệt kê này. Washington cũng muốn những đối tượng đó bị trục xuất khỏi quốc gia đang cư trú.

VOA Express

XS
SM
MD
LG