Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố ở Ethiopia


Đại sứ quán Mỹ ở Ethiopia.

Đại sứ quán Mỹ ở Ethiopia cảnh báo nguy cơ có thể xảy ra tấn công khủng bố tại một phần của thủ đô Addis Ababa.

Sứ quán Hoa Kỳ nói nhận được các nguồn tin cho hay nhóm chủ chiến al-Shabab ở Somali định nhắm mục tiêu vào quận Bole ở Đông Nam thành phố.

Theo thông cáo của tòa đại sứ Mỹ, chưa biết địa điểm cụ thể của vụ tấn công theo cáo giác này nhưng khuyến cáo dân chúng tránh xa các nhà hàng, khách sạn, nơi thờ phượng, chợ búa, và các trung tâm mua sắm trong khu vực Bole cho tới khi có thông báo thêm vì những nơi này là các mục tiêu khả dĩ của một cuộc tấn công khủng bố sắp xảy ra.

Thông cáo cũng khuyên công dân Mỹ tránh xa những đám đông và những địa điểm mà cả người dân bản xứ Ethiopia và người Tây phương thường lui tới.

Ethiopia là một trong số các nước Châu Phi có binh sĩ chiến đấu chống lại al-Shabab ở Somali.

Nhóm chủ chiến này đang chịu nhiều tổn thất trong đó có cái chết mới đây của thủ lĩnh nhóm trong một cuộc không kích do máy bay không người lái của Mỹ thực hiện. Tuy nhiên, nhóm này vẫn tiếp tục mở các cuộc tấn công chết người.

Năm ngoái, một vụ tấn công của al-Shabab nhắm vào một trung tâm mua sắm ở Nairobi khiến ít nhất 67 người chết.

Nhóm này đã tấn công dinh Tổng thống Somali ở Mogadishu hai lần trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG