Đường dẫn truy cập

Mỹ bắt đầu tìm máy bay rơi ở Thái Bình Dương


Vận tải cơ C2-A Greyhound của Hải quân Mỹ (ảnh tư liệu 14/3/2017)

Hải quân Hoa Kỳ đưa một đội chuyên viên cứu hộ biển sâu đến nơi chiếc vận tải cơ của quân đội Mỹ rơi hồi tháng trước ở tây Thái Bình Dương để tìm chiếc máy bay lâm nạn và ba thủy thủ trên máy bay mất tích.

Thông báo của Hải quân Mỹ nói rằng “mặc dù biết được vị trí cuối cùng của chiếc máy bay trước khi nó rơi xuống biển, độ sâu ở vùng biển này hơn 4.877 mét, vượt quá khả năng của phương tiện cứu hộ biển sâu có được.”

Tám người trên máy bay lâm nạn được cứu và 3 người còn lại vẫn mất tích.

Các chuyên viên cứu hộ từ Washington đến tham gia cuộc tìm kiếm do đơn vị lặn và cứu hộ của Hải quân điều hành. Toán chuyên viên sẽ lên một tàu cứu hộ ở Nhật Bản và đi ra địa điểm chiếc máy bay rơi, và họ sẽ bắt đầu dò tìm tín hiệu định vị khẩn cấp của chiếc máy bay.

Thông báo của Hải quân nói: “Nếu dò tìm được, sẽ có thêm các trang thiết bị và phương tiện cứu hộ biển sâu được đưa đến để khảo sát và trục vớt chiếc máy bay.”

Tám tàu Hải quân Mỹ và của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản, ba phi đội máy bay trực thăng và máy bay tuần dương đã tìm kiếm chiếc máy bay lâm nạn trên một khu vực biển rộng 1.000 dặm vuông hồi tháng 11.

Hải quân nói chiếc vận tải cơ C2-A Greyhound đã đâm xuống biển ở vị trí cách Okinawa khoảng 925 kilômét về hướng đông nam trong chuyến bay thường lệ chở người và hàng hóa từ căn cứ không quân của Mỹ ở Okinawa ra hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Chưa có giải thích về nguyên nhân gây ra tai nạn.

Hàng không mẫu hạm Reagan lúc đó đang ở Biển Philippines trong cuộc thao diễn với Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản dài 10 ngày.

VOA Express

XS
SM
MD
LG