Đường dẫn truy cập

Mỹ-Nhật tập trận, tăng áp lực lên Triều Tiên


Các lực lượng hải quân Hoa Kỳ và Nhật đang tiến hành cuộc diễn tập song phương hàng năm.

Các lực lượng hải quân Hoa Kỳ và Nhật đang tiến hành cuộc diễn tập song phương hàng năm, được xem như là một dấu hiệu phô trương lực lượng giữa lúc Triều Tiên thực hiện cuộc thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

Cuộc tập trận kéo dài 10 ngày ở vùng biển xung quanh đảo Okinawa nhằm tăng áp lực lên Triều Tiên và gửi tín hiệu mạnh mẽ đến Bình Nhưỡng về khả năng của Hoa Kỳ trong việc huy động nhanh chóng một lực lượng quân sự hùng mạnh.

Cuộc tập trận này diễn ra sau các cuộc tập trận hải quân chung ở Tây Thái Bình Dương của lực lượng hải quân Hoa Kỳ và Hàn Quốc, nhằm chứng minh khả năng phối hợp hành quân của hai nước đồng minh chống lại sự khiêu khích của Triều Tiên.

Ba tàu sân bay Mỹ cũng tham gia vào các cuộc tập trận riêng biệt hôm Chủ nhật 12/11 cùng với tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản ở vùng Biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG