Đường dẫn truy cập

Mỹ: bão và tuyết bao phủ từ Trung Tây đến Đông Bắc


Tuyết bao phủ thủ đô Washington hôm 31/1/2021.

Sau những ngày có nhiệt độ lạnh giá, vùng Đông Bắc nước Mỹ hôm 31/1 đã phải chống chọi với một cơn bão ở nhiều khu vực, gây ra hiện tượng như bão tuyết và làm trở ngại cho giao thông trong vài ngày tới, theo AP.

Cơn bão này đã ảnh hưởng đến việc tiêm vaccine COVID-19 ở New York và New Jersey, với các cuộc hẹn cho ngày 1/2 bị hủy và lùi lại.

Cơn bão đã bao phủ các khu vực của Trung Tây gây hiện tượng tuyết rơi nhiều nhất trong vài năm qua. Thành phố Chicago có tuyết dày gần 7 inch (18 cm) vào sáng 31/1, dẫn đến việc hủy bỏ vài trăm chuyến bay tại hai sân bay của thành phố. Tại bang Wisconsin, một số quận gần Hồ Michigan có tuyết dày đến 15 inch (38 cm) và tuyết vẫn đang rơi.

Đường phố New York tối ngày 31/1/2021.
Đường phố New York tối ngày 31/1/2021.

Ông Chris Stumpf, một nhà khí tượng học thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Sullivan, Wisconsin, nói với trang Milwaukee Journal Sentinel, “Đó là lượng tuyết nhiều hơn những gì chúng ta đã thấy trong một thập kỷ qua.”

Thủ đô Washington, D.C., và các vùng của bang Virginia cũng có tuyết bao phủ, với một số khu vực lên tới 3 inch. Đến chiều ngày 31/1, tuyết đã phủ tới bang Pennsylvania.

Tuyết và không khí lạnh ở thủ đô Washington khiến Tổng thống Joe Biden phải hoãn chuyến thăm Bộ Ngoại giao đã được lên kế hoạch cho ngày 1/2. Một quan chức Nhà Trắng cho biết vào tối ngày 31/1 rằng chuyến thăm sẽ được dời lại vào cuối tuần khi các nhân viên của bộ và các nhà ngoại giao có thể đi đến tham dự buổi gặp gỡ một cách an toàn hơn.

Một người đang dọn tuyết ở New York.
Một người đang dọn tuyết ở New York.

Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia cho biết tuyết rơi dày từ một inch đến 3 inch một giờ được dự báo hôm 1/2 ở New York, New Jersey và Connecticut. Phần lớn khu vực này có thể gặp các tình trạng giống như bão tuyết, với lượng tuyết dày tới 18 inch (30 đến 45 cm).

Nhiệt độ được dự báo là trong khoảng trên 20 đến thấp hơn 30 độ F (khoảng -6 đến 0 độ C) đối với khu vực tàu điện ngầm Thành phố New York.

XS
SM
MD
LG