Đường dẫn truy cập

Mỹ báo cáo số ca nhiễm COVID thấp nhất trong gần một năm


Trụ sở Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tại Atlanta, Georgia.

Mỹ tuần qua báo cáo số ca nhiễm COVID-19 thấp nhất trong gần một năm. Tỷ lệ lây nhiễm giảm 26% so với 7 ngày trước, dưới mức 180.000 ca, theo phân tích dữ liệu địa phương và tiểu bang của Reuters.

Số người chết vì COVID-19 giảm 5% còn 3.969 người trong tuần lễ chấm dứt vào ngày 23/5, thấp nhất trong một tuần kể từ tháng 3/2020.

Khoảng 39% dân số Mỹ được tiêm chủng hoàn toàn tính đến ngày 23/5, và 49% nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Vermont đứng đầu nước Mỹ với 69% cư dân nhận được ít nhất một liều vaccine.

Trong 7 ngày qua, trung bình có 1,8 triệu liều vaccine được sử dụng mỗi ngày, giảm so với cao điểm 3,1 triệu liều mỗi ngày hồi tháng Tư.

Tỷ lệ lây nhiễm thấp nhất tính theo dân số là các bang California, Oklahoma và Nebraska.

Trên toàn quốc, số trung bình bệnh nhân COVID-19 nằm bệnh viện giảm 14%, tức giảm trong 5 tuần liên tiếp và là con số hàng tuần thấp nhất kể từ tháng 4/2020.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG