Đường dẫn truy cập

75 nhà khoa học Mỹ có thể đã bị phơi nhiễm vi trùng bệnh than


Vi trùng bệnh than đã được xác định là một vũ khí tiềm năng có sức tàn phá trên quy mô lớn hồi năm 2001
Vi trùng bệnh than đã được xác định là một vũ khí tiềm năng có sức tàn phá trên quy mô lớn hồi năm 2001
Có tới 75 nhà khoa học làm việc tại các phòng thí nghiệm của chính phủ Hoa Kỳ ở thành phố phía nam Atlanta có thể đã bị phơi nhiễm vi trùng bệnh than.

Giới chức tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ nói rằng, nguy cơ lây nhiễm có vẻ rất thấp và những người bị phơi nhiễm được theo dõi hay cho sử dụng thuốc kháng sinh như là một biện pháp đề phòng đối với loại vi trùng gây chết người này.

Việc phơi nhiễm xảy ra khi một phòng thí nghiệm an ninh sinh học mức độ cao thất bại trong việc khử hoạt tính các mẫu vi trùng được sử dụng sau đó ở các phòng thí nghiệm nghiên cứu các phương cách mới phát hiện vi trùng trong các mẫu môi trường, có mức độ an ninh thấp hơn.

Các nhân viên làm việc tại ba phòng thí nghiệm, những người sau đó vô tình tiếp xúc với các mẫu có tiềm năng lây nhiễm, đã không mang các thiết bị bảo vệ đầy đủ bởi vì họ tưởng rằng các mẫu đã được khử hoạt tính.

Vi trùng bệnh than đã được xác định là một vũ khí tiềm năng có sức tàn phá trên quy mô lớn hồi năm 2001 khi những bức thư có dính các bào tử vi trùng bệnh than được gửi tới các tổ chức truyền thông và văn phòng của một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Năm người thiệt mạng sau khi xảy ra vụ khủng bố bằng vũ khí sinh học đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG