Đường dẫn truy cập

MGM phủ nhận trách nhiệm trong vụ xả súng Las Vegas


Một tay súng đã xả súng từ hai cửa sổ tại khách sạn Mandalay Bay, Las Vegas, hồi tháng 10/2017

Tập đoàn chủ quản khách sạn Mandalay Bay nói họ không chịu trách nhiệm về vụ thảm sát tại buổi hòa nhạc ở Las Vegas hồi năm ngoái, và đề nghị các tòa án cho họ hưởng những sự bảo vệ của liên bang dành cho các công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chống khủng bố cho dân thường.

Tập đoàn MGM Resorts International đang đối mặt với một loạt vụ kiện liên quan tới vụ xả súng. Tập đoàn này đáp trả hôm 13/7 bằng cách nộp 2 đơn kiện nêu tên hơn 1.000 nạn nhân vụ xả súng là bị cáo. Tập đoàn giải trí khổng lồ MGM không đòi đền bù bằng tiền mà trích dẫn một luật liên bang, yêu cầu tòa án bảo vệ họ chống lại các vụ kiện do các nạn nhân đứng đơn.

Vụ xả súng ngày 1/10/2017 đã giết chết 58 người, làm hàng trăm người bị thương và nhiều người hơn nữa bị chấn động tâm lý. Vụ thảm sát bắt đầu khi một tay súng trang bị nhiều vũ khí đập vỡ cửa sổ trong căn phòng hạng sang ông ta mướn trêntầng 32 của khách sạn Mandalay Bay và trút mưa đạn xuống hàng ngàn người đang xem hòa nhạc tại Lễ Hội Route 91 Harvest ở bên kia đường. Cảnh sát cho biết tay súng sau đó đã dùng súng tự sát.

MGM Resorts International là công ty mẹ của tập đoàn sở hữu Mandalay Bay và Las Vegas Village, nơi diễn ra cuộc hòa nhạc.

MGM đã thuê hãng Contemporary Services Corp. (CSC) để bảo đảm an ninh cho sự kiện này. Bằng cách thuê CSC, hãng có các dịch vụ được Bộ An ninh Nội địa phê duyệt "để bảo vệ và ứng phó với các hành vi gây thương tích và hủy diệt hàng loạt", MGM tuyên bố họ được miễn trách nhiệm trong vụ nổ súng.

MGM cho biết là kể từ sau vụ tấn công, hơn 2.500 người đã kiện hoặc đe dọa nộp đơn kiện MGM Resorts International và các công ty con của tập đoàn.

(CNN, ABC, NBC)

XS
SM
MD
LG