Đường dẫn truy cập

11 người chết trong vụ đụng độ ở Philippines


Ðưa xác các binh sĩ Thủy quân Lục chiến Philippine lên xe quân sự sau vụ đụng độ với nhóm Abu Sayyaf trên đảo Jolo hôm thứ Bảy, 25/5/2013.
Giới hữu trách ở miền nam Philippines cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ giữa binh sĩ chính phủ và một nhóm Hồi giáo hiếu chiến.

Chuẩn tướng Domingo Tutaan, phát ngôn viên quân đội Philippines, nói rằng 7 binh sĩ Thủy quân Lục chiến và ít nhất 4 thành viên của nhóm Abu Sayyaf có liên hệ với al-Qaida đã thiệt mạng sáng sớm hôm nay trong vụ chạm súng ở ngoại ô thị trấn Patikul trên đảo Jolo.

Ông Tutaan nói rằng ít nhất 9 binh sĩ Thủy quân Lục chiến bị thương trong trận đánh xáp lát cà.

Nhóm Abu Sayyaf bắt đầu xuất hiện vào thập niên 1990 và bị Hoa Kỳ và Philippines liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Họ đã nhận trách nhiệm đối với vụ đánh bom năm 2004 trên một chiếc phà gần Vịnh Manila giết chết hơn 100 người. Giới hữu trách tin rằng nhóm này có chừng 400 thành viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG