Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Philippines tìm xác các thủ lĩnh phiến quân bị hạ sát


Lực lượng Philippines tìm xác các thủ lãnh nhóm khủng bố Abu Sayyaf va Jemaah Islamiyah, có liên quan với tổ chức khủng bố al-Qaida, được biết đã bị thiệt mạng

Quân đội Philippines cho hay họ chưa tìm thấy xác 3 phiến quân Hồi giáo cao cấp bị thiệt mạng hôm qua trong cuộc không kích do Hoa Kỳ hỗ trợ tại đảo Jolo hẻo lánh ở miền Nam nước này.

Một phát ngôn nhân của quân đội nói các binh sĩ vẫn đang lục soát lán trại trong rừng gần thị trấn Parang để tìm kiếm thi thể của Umbra Jumdail, thủ lĩnh nhóm Abu Sayyaf ở Philippines, cùng hai thủ lĩnh tên là Zulkifli bin Hir và Abdullah Ali của tổ chức Jemaah Islamiyah.

Người ta cho rằng 3 đương sự đã bị hạ sát cùng với 12 phiến quân khác trong cuộc không kích hôm qua.

Người phát ngôn này nói quân đội đã chận bởi hỏa lực của các phần tử cực đoan còn sống sót.

Zulkifli bin Hir, một người mang quốc tịch Malaysia còn được biết dưới cái tên là Marwan, được Hoa Kỳ treo giải 4 triệu đồng cho ai bắt được. Còn Abdullah Ali là người mang quốc tịch Singapore, có bí danh là Muawiyah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG