Đường dẫn truy cập

13 người chết trong vụ đánh bom ở Pakistan


Chiếc xe bị hư hại sau vụ tấn công tại trại tỵ nạn Jalozai ở tây bắc Pakistan, 21/3/13
Giới hữu trách Pakistan cho hay có ít nhất 13 người bị giết chết và hơn 30 người khác bị thương trong một vụ nổ bom tại một trại tỵ nạn ở vùng Tây-Bắc Pakistan hôm thứ Năm.

Tin cho hay một chiếc xe gài bom đã phát nổ tại trại tỵ nạn Jalozai ở gần thành phố Peshawar. Vụ nổ đã gây hư hại cho nhiều chiếc xe, và đào một hố sâu tại địa điểm bị đánh bom.

Vụ nổ diễn ra giữa lúc hàng trăm người xếp hàng để chờ lãnh khẩu phần lương thực. Trại tỵ nạn này là nơi tạm trú của hàng chục ngàn người bị dời cư từ các khu vực bộ tộc dọc theo biên giới. Họ là những người đã chạy để tránh các cuộc giao tranh giữa quân đội Pakistan và các phần tử nổi dậy Taliban.

Tình trạng an ninh đã xuống cấp rõ rệt tại Pakistan, kể từ sau cuộc tổng tuyển cử gần đây nhất vào năm 2008. Một cuộc bầu cử mới đã được ấn định cho ngày 11 tháng 5 sắp tới. Đây là lần đầu tiên một chính quyền do dân bầu lên hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm ở Pakistan, mà không bị giải tán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG