Đường dẫn truy cập

13 binh sĩ Hàn Quốc đã nhiễm virus corona


Binh sĩ Hàn Quốc và Hoa Kỳ trong một cuộc huấn luyện hỗn hợp ở Gusan,
Binh sĩ Hàn Quốc và Hoa Kỳ trong một cuộc huấn luyện hỗn hợp ở Gusan,

Hàn Quốc lên kế hoạch xét nghiệm hơn 200.000 tín hữu tại một nhà thờ nơi bùng phát dịch bệnh corona (Covid-19), cùng lúc có 13 binh sĩ của nước này dương tính với virus corona, theo hãng tin Reuters.

Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc, cho đến hôm 25/02 có thêm 144 trường hợp, nâng tổng số người nhiễm lên 977 và 10 người chết. Tổng thống Moon Jae-in cho biết tình hình là “rất nghiêm trọng.”

Tại thành phố Daegu của Hàn Quốc, nhà thờ Shincheonji (Tân Thiên Địa) cho biết họ sẽ cung cấp cho nhà chức trách danh tính của tất cả các tín hữu mà giới truyền thông ước tính vào khoảng 215.000 người. Văn phòng Thủ tướng Chính phủ cho biết Chính phủ sẽ xét nghiệm tất cả các tín hữu này càng sớm càng tốt.

“Đây là điều cần thiết để xét nghiệm tất cả các thành viên của nhà thờ,” Văn phòng Thủ tướng Chính phủ cho biết trong một tuyên bố. Nhà chức trách cho biết họ đang xét nghiệm tới 13.000 người mỗi ngày.

Hôm 25/02, Singapore loan báo sẽ cấm tất cả những du khách gần đây có đến thành phố Daegu và quận Cheongdo của Hàn Quốc và có thể áp đặt các hạn chế đi lại nghiêm ngặt hơn đối với Hàn Quốc nếu dịch lan rộng hơn.

Quân đội Hoa Kỳ và Hàn Quốc cho biết họ có thể cắt giảm chương trình huấn luyện chung vì lo ngại dịch bệnh Covid-19, cũng theo Reuters.

Tin này được loan đi trong chuyến thăm Lầu năm góc của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo hôm 24/02. Ông cho biết có 13 binh sĩ Hàn Quốc bị nhiễm virus corona.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết một người phụ nữ đã đến thăm một trong những căn cứ của Mỹ tại thành phố Daegu của Hàn Quốc và sau đó bà được xét nghiệm dương tín. Đó là ca lây nhiễm đầu tiên liên quan đến Lực lượng Hoa Kỳ ở Hàn Quốc, nơi có khoảng 28.500 lính Mỹ đang đồn trú.

Quân đội Hoa Kỳ kêu gọi binh lính “hết sức cẩn trọng,” khi ra khỏi căn cứ, trong khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo công dân Mỹ nên tránh đi đến Hàn Quốc khi không cần thiết.

Chính phủ Hoa Kỳ cam kết 2,5 tỷ đôla để chống dịch Covid-19, với hơn 1 tỷ đôla sẽ dành cho việc phát triển một loại vắc-xin, và các quỹ khác dành cho việc trị liệu và dự trữ các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG